เราได้อะไรจากการเล่นฟุตบอล ?

By | สิงหาคม 27, 2020

      คุณเคยคิดกันไหมคะว่าปกติแล้วเวลาที่เราเล่นกีฬาก็จะมีเวลาให้เราเลือกนั้นหลายประเภทด้วยกันแต่ทำไมผู้ชายส่วนใหญ่ถึงมากที่จะเลือกเล่นกีฬาฟุตบอลกันแล้วเมื่อพวกเขาเล่นกีฬาฟุตบอลแล้วเขาสามารถรับประโยชน์อะไรจากการเล่นกีฬาฟุตบอลกันบ้างสำหรับประโยชน์ที่เรากำลังจะพูดถึงหลังจากที่เราเล่นฟุตบอลนี้จะเป็นประโยชน์ทางด้านอารมณ์ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อเราต้องเล่นกีฬาฟุตบอลนั้นกีฬาประเภทนี้

ไม่ได้เป็นการเล่นเพียงแค่คนคนเดียวเท่านั้นจะต้องมีการเล่นกันเป็นหมู่คณะหรือเป็นกลุ่มซึ่งการเล่นกีฬาฟุตบอลในแต่ละครั้งนั้นจะต้องมีผู้เล่นทั้งหมดฝั่งละ 11 คนดังนั้นในสนามนั้นจึงมีผู้เล่นทั้งหมด 22 คนขึ้นไปทั้งยังต้องมีกรรมการริมเส้นสนาม ที่คอยดูและคอยตัดสินรวมถึงกรรมการในสนาม ดังนั้นจะเห็นได้ว่ากว่าเราจะรวมทีมกันเพื่อเล่นฟุตบอลได้นั้น

จะต้องมีผู้เล่นเป็นจำนวนมากดังนั้นประโยชน์ที่เราจะได้รับจากการที่เล่นฟุตบอลนั่นก็คือการที่เราจะได้พบปะเพื่อนฝูงเป็นหมู่คณะซึ่งแน่นอนว่าหนุ่มนั้นมักจะมีเพื่อนฝูงเยอะอยู่แล้วดังนั้นการชวนเพื่อนมาเตะบอลกันก็จะทำให้พวกเขานานรู้สึกว่าได้มีโอกาสพูดคุยและเล่นกับเพื่อนโดยเป็นการพูดคุยกันเฉพาะเพื่อนผู้ชายด้วยกันซึ่งนอกจากจะได้ประโยชน์ต่อการได้พบเพื่อนและได้เล่นฟุตบอลกับเพื่อนแล้ว

การเล่นฟุตบอลก็ยังทำให้ร่างกายแข็งแรงจิตใจเบิกบานหากใครที่มีปัญหาความเครียดต่างๆก็สามารถมาเล่นฟุตบอลคลายเครียดได้อีกทั้งการเล่นฟุตบอลยังทำให้ผู้ที่เล่นนั้นมีร่างกายแข็งแกร่งขึ้นลดความเสี่ยงอย่างมากที่อาจจะเกิดโรคภัยไข้เจ็บต่างๆไม่ว่าจะเป็นโรคอ้วนหรือโรคเกี่ยวกับความดันโลหิตและแน่นอนว่าการเล่นฟุตบอลนั้นก็ยังช่วยให้ผู้เล่นนั้นได้พัฒนาสมองอีกด้วยเพราะต้องคิดอยู่ตลอดเวลาว่าในระหว่างที่มีการรับลูกบอลมาจากเพื่อนนั้นเราจะมีการนำลูกบอลไปสู่ประตูได้อย่างไรรวมถึงเราจะสามารถส่งลูกบอลไปทางไหนให้กับเพื่อนคนไหน

ซึ่งระหว่างที่มีการเล่นฟุตบอลนั้นจะต้องมีการคิดอยู่ตลอดเวลาดังนั้นจึงเป็นการพัฒนาสมองได้ดีที่สุดนั่นเองและการเล่นฟุตบอลนั้นยังช่วยสร้างความสามัคคีให้กับคุณและเพื่อนของคุณเพราะการเล่นฟุตบอลนั้นไม่สามารถที่จะเล่นเฉพาะแค่คนคนเดียวได้ดังนั้นจึงเป็นการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนฝูงด้วยการและทำให้เกิดความสามัคคีร่วมแรงร่วมใจกันในการแข่งขันฟุตบอลเพื่อให้ได้ชัยชนะมานั่นเอง

และแน่นอนว่าเมื่อเรามีการเล่นฟุตบอลและเรามีความสุขร่างกายของเราก็จะหลั่งฮอร์โมนแห่งความสุขออกมาและนั่นก็คือสิ่งที่ทำให้เราได้จากการเล่นฟุตบอลนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย   สมัครยูฟ่าเบท