เอดิสัน คาวานี่ ศูนย์หน้าทีมปารีสฯ

By | กรกฎาคม 7, 2020

เจ็ดปีที่กำลังจะปิดฉากสิ้นสุดตำนานของศูนย์หน้าทีมชาติอุรุกวัยที่อยู่ร่วมกับทีมไล่ล่าความสำเร็จกันมานับไม่ถ้วย ซึ่งตลอดเวลาที่เค้าอยู่ร่วมกับทีมนั้น เค้าได้ทำอะไรให้ไว้กับสโมสรตั้งมากมายตั้งแต่เมื่อย้ายเข้ามาเล่นที่นี่ในวันแรก ศูนย์หน้าคนนี้ไม่จำเป็นต้องปรับตัวอะไรมาก เพราะเพียงแค่ฤดูกาลแรกพี่แกก็ระเบิดฟอร์มการยิงประตูได้มากกว่ายี่สิบประตูแล้ว

แถมหนึ่งในสถิติที่นักเตะคนนี้ทำได้และยากต่อการทำลายมากที่สุดคือการที่เค้ายิงประตูได้เร็วที่สุดในรายการศึกยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก โดยใช้เวลาไม่ถึงหนึ่งนาที  และไม่ใช่การยิงทีมกระจอกที่ไม่รู้จักด้วยนะ เพราะมันคือการยิงทีมปืนใหญ่อาร์เซนอล จากเกาะอังกฤษ และเท่านั้นยังไม่พอตลอดการค้าแข้งกับสโมสรปารีสฯ คาวานี่ ได้กดแฮตทริกไปถึงหกครั้ง 

และยังพาสโมสรทะลุคว้าแชมป์ลีกเอิงไปอีกสี่สมัย หนำซ้ำยังอยู่ในทีมประวัติศาสตร์ฤดูกาล 2014-2015 ที่ร่วมลงเล่นกับทีมกวาดแชมป์ฟุตบอลในประเทศทุกรายการทั้งสี่รายการ ไม่ว่าจะเป็นบอลลีก หรือบอลถ้วยเรียกว่ากวาดเรียบ พร้อมทั้งซัดไปทั้งหมดสามสิบเอ็ดประตูในฤดูกาลนั้น มาถึงตรงนี้ทุกคนต่างให้การยอมรับกับความสามารถของนักเตะคนนี้ที่เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดดาวยิงอีกคนหนึ่งของวงการฟุตบอลอย่างแท้จริง และตัวเค้าเองยังเป็นเจ้าของสถิตินักฟุตบอลที่ยิงประตูได้เกินหนึ่งร้อยประตูจากสองลีกดังนั่นก็คือในศึกฟุตบอลกัลโช่ ซีเรียอา ในประเทศอิตาลี กับศึกลีกเอิง

ในประเทศฝรั่งเศส ส่วนผลงานส่วนตัวกับสโมสรปารีส นั้น เค้าเป็นดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของสโมสร และยังเป็นนักเตะคนแรกที่ยิงประตูให้สโมสรด้วยตัวคนเดียวเกินสองร้อยประตูอีกด้วย เรียกว่าหากปารีสฯ จะหานักเตะระดับตำนานสักคนหนึ่ง คงต้องมีชื่อของนักเตะศูนย์หน้าอุรุกวัยคนนี้อยู่ในทำเนียบของสโมสรอย่างแน่นอน ซึ่งก็เป็นเรื่องน่าเสียดายที่งานเลี้ยงต้องมีวันเลิกรา เพราะฤดูกาลนี้เป็นฤดูกาลสุดท้ายที่เจ้าตัวจะลงเล่นให้กับสโมสร เพราะเป็นฤดูกาลที่เจ้าตัวกำลังจะหมดสัญญาพอดี และตัวเค้าเองก็เลือกที่จะไม่ต่อสัญญากับสโมสรต่อไป

เพราะต้องการที่จะหาความท้าทายใหม่อีกครั้งก่อนที่จะเลิกเล่นฟุตบอลไป ทั้งๆ ที่ทางสโมสรก็ได้ยื่นข้อเสนอเพื่อรั้งตัวเค้าให้แขวนรองเท้าและเลิกเล่นกับสโมสรเสียเลย แต่จะทำยังได้ เพราะถ้าเป็นความต้องการของเค้าเอง เราก็ต้องมาลองดูกันว่า จุดหมายปลายทางสุดของนักเตะคนนี้จะไปลงเอยกับทีมใด

 

สนับสนุนโดย  www.ufabet.com เริ่มเดิมพัน