น้องเมย์หารายได้ในช่วงโควิด

By | มิถุนายน 10, 2020

ด้วยในตอนนี้สถานการณ์บ้านเมืองของเรานั้นยังไม่ค่อยหน้าไว้ใจสักเท่าไหร่แต่ว่าการแพร่ระบาดของโรควิด19 นั้นไม่ได้เกิดขึ้นเพียงแค่ที่ไทยเพียงอย่างเดียวเพราะว่าเกิดขึ้นทั่วโลกนั่นเอง  และก็ทำให้นักกีฬาทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นนักกีฬาแบดมินตันหญิงของไทยที่ได้รับผลกระทบเหมือนกัน    ในโรคของโควิด19 ของเมืองไทยนั้นก็เป็นในแนวทางที่ดีขึ้นเพราะว่าสามารถที่จะช่วยให้กลับมามีชีวิตที่ดีขึ้น

เมื่อเรานั้นเปรียบกับในช่วงแรกนั่นเอง  และเหล่านักกีฬาทุกประเภท ที่ได้รับผลกระทบโดยการที่เราต้องหยุดอยู่บ้านโดยการที่เราเริ่มจากการที่เราต้องกักตัวเองอยู่แต่ในบ้านเป็นเวลา 14 วัน  และไม่ควรที่จะออกไปเพราะว่าเสี่ยงต่อการที่จะแพร่กระจายของโรคนั่นเองดังนั้นจึงทำให้น้องเมย์  รัชนก อินทนนท์ ต้องหารายได้จากการที่เราไม่ได้ลงแข่งกีฬานั่นเองโดยการ   

           ไลฟ์ขายของนั่นเอง  โดยการไลฟ์นั้นเป็นการที่หาเสื้อผ้าของตัวเองที่เราไม่ได้ใส่เอามาขายเพราะว่าจะได้หารายได้นั่นเอง โดยการที่เริ่มขายครั้งแรกนั้นน้องเมย์ได้กล่าวว่าก็ขายได้กับคนที่ชื่นชอบและเหล่าแฟนคลับที่ติดตามกันมานั่นเอง  โดยครั้งแรกนั้นเข้าไปขายมีคนดูถึงสามร้อยคน 

  น้องเมย์กล่าวไว้ว่าการที่เรารู้จักรับผิดชอบต่อสังคมนั้นเป็นเรื่องที่เพราะว่าส่วนตัวของเมย์นั้นหลังจากที่ได้กลับจากการแข่งขันที่ประเทศอังกฤษนั้นก็ได้กักตัวเอง 14 วันตามนะโยบายของรัฐบาลนั่นเอง  และก็หยุดอยู่บ้านเพื่อที่จะได้แพร่เชื้อ  หรือว่ารับเชื้อนั่นเอง    แต่ว่าในการที่เรากักตัวนั้นเราก็ต้องดูแลเรื่องสุขภาพของเราด้วยเพราะว่าการที่เราไม่ได้ออกไปไหนนั้นเราก็ควรที่จะหาเวลาในการออกกำลังที่บ้านเพื่อที่จะฟิตซ้อมให้ร่างกายของเรานั้นแข็งแรงตลอดเวลา  และเราก็พอที่จะมีเวลาที่ว่าเลยเอาเสื้อผ้าที่ตัวเองนั้นไม่ได้ใช้แล้วเอาออกมาขายต่อเพื่อที่จะได้หาเงินในช่วงที่บ้านเรานั้นเป็นโรคโควิดนั่นเอง  

  ส่วนในเรื่องของการรับผลกระทบนั้นน้องเมย์บอกว่ามีอยู่แล้วเพราะว่าเราไม่สามรถที่จะไปแข่งกีฬาได้  อันไหนที่เรายกเลิกไปนั้นก็มีอันไหนที่เลื่อนเวลาออกไปก็มีเหมือนกัน  ส่วนเรื่องรายได้ที่หายไปนั้นเราก็ต้องหาเหมือนเดิม  และก็เข้าใจทั้งสองฝ่ายในช่วงที่เรามีวิกฤตแบบนี้   และโดยส่วนตัวนั้นก็มีความเข้าใจ   และก็เห็นใจผู้ที่สนับสนุน ที่ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน

ในส่วนเรื่องของการที่เราเอาเสื้อมาขายนั้นเป็นครั้งแรกที่ทำเพราะว่าในช่วงนี้เราไม่สามารถที่จะออกไปหาซื้อของนั้นได้หรือว่าหารายได้เราก็เลยไลฟ์ขายเสื้อผ้าของเราเองซึ่งเจ้าตัวนั้นได้ออกมาบอกว่าหลังจากที่เลิกจากการที่เราออกกำลังกายแล้วเราก็มาไลฟ์ขายเสื้อผ้าซึ่งน้องเมย์บอกว่าสนุกดี 

 

สนับสนุนโดย  ดูบอล