นักเตะที่บาร์เซโลน่ายอมลงทุนด้วย

By | มีนาคม 17, 2020

หากจะพูดถึงยอดทีมฟุตบอลในสเปนแล้วหล่ะก้อ คงหนีไม่พ้นยอดทีมอย่างบาร์เซโลน่า เจ้าบุญทุ่มยักษ์ใหญ่ในลาลีกาสเปน ซึ่งประกอบไปด้วยผู้เล่นระดับคุณภาพคับแก้วอย่างมากมาย ซึ่งถือว่าเป็นคู่แข่งตัวฉกาจของทีมราชันชุดขาว รีลมาดริด คู่ปรับคู่แค้นตลอดกาล แต่ยังไงก็แล้วแต่ ต่อให้เป็นยอดทีมแค่ไหน การที่จะให้ทีมมีขีดความสามารถที่จะต่อกร และเป็นเต้ยต่อทุกทีมได้นั้น ก็ต้องมีการเสริมทัพเพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับทีมตัวเองตลอดเวลา ไม่ใช่แต่จะใช้ผู้เล่นชุดเดิมๆ ไปตลอดทุกฤดูกาล เพราะจะทำให้คู่แข่งและคู่ปรับของพวกเค้าจับทางการเล่นได้

ซึ่งแน่นอน ทีมอย่างบาร์ซ่า เองนั้น ก็ต้องมีการเสริมทัพกันบ้าง ซึ่งจะมีใครบ้างนั้นที่ทีมอย่างบาร์ซ่า จะยอมลงทุนด้วยเพื่อให้สมกับศักยภาพของทีมเพราะนั่นต้องเป็นผู้เล่นที่มีชื่อและเหมาะกับทีมด้วย เรามาดูกันเป็นรายบุคคลกันว่าใครที่ย้ายมาแล้วถือว่าเหมาะคู่ควรค่ากับทีมอย่างบาร์เซโลน่า

ซลาตัน อิบราฮิมโมวิช ซึ่งสมัยก่อนนั้นย้ายมาจากอินเตอร์ มิลาน เป็นการย้ายที่บวกกับการแลกตัวของศูนย์หน้าตัวเดิมของเค้าคือ ซามูเอล เอโต้ 

หลุยส์ ซัวเรซ ย้ายมาจากลิเวอร์พูล ซึ่งถือว่าเป็นการย้ายสุดคุ้มของทีมมนุษย์ต่างดาว เพราะตัวเค้าเองนั้นสามารถย้ายมาเป็นคู่ขาของ เมสซี่ ได้อย่างลงตัวมาก

เนย์มาร์ ย้ายมาจากซานโตส ซึ่งต้องบอกว่า ตอนที่ย้ายนั้น ทีมบาร์ซ่า ต้องทำศึกนอกสนามกับราชันชุดขาว ที่ต้องแย่งนักเตะคนนี้ แล้วสุดท้ายก็เป็นบาร์ซ่า ที่ได้ตัวเค้ามาครอง พร้อมกับสร้างตำนาน msn สามประสานในแดนหน้าให้กับยอดทีมทีมนี้เลย

ออสมา เดมเบเล่ ย้ายมาจากดอร์ทมุนด์ ซึ่งเป็นการย้ายมาเพื่อเป็นตัวแทนของเนย์มาร์ ด้วยวัยเพียงอายุ 19 ปี นั้น ยังมีเวลาที่จะสามารถพัฒนาได้กันยาวๆ ในอนาคต

อองตวน กรีซมันน์ สิ้นสุดการรอคอยสำหรับนักเตะคนนี้ ที่มีข่าวมาตลอดตั้งแต่หลายฤดูกาลว่า เจ้าบุญทุ่มต้องการนักเตะคนนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งสุดท้ายรักแท้ ก็รอกันได้ และได้เจอกันสักที

ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ นักเตะที่ย้ายมาบาร์ซ่า พร้อมกับความคาดหวังที่มหาศาล แต่ดูเหมือนว่าสิ่งที่แฟนบอลคาดหวังอาจจะไม่เป็นอย่างนั้น เพราะนักเตะคนนี้หลังจากที่โชว์กับทีมลิเวอร์พูลอย่างเทพนั้น แต่พอย้ายมาที่บาร์เซโลน่า กับยังไม่สามารถต้องทำผลงานได้ดีพอ ซึ่งก็คงต้องรอดูว่า ทีมมนุษย์ต่างดาว จะทำยังไงกับนักเตะคนนี้ในอนาคต