วิเคราะห์ทีมชาติฟินแลนด์

By | มีนาคม 10, 2020

วิเคราะห์ทีมชาติฟินแลนด์ในศึกการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปปี 2020

ทีมชาติฟินแลนด์กับสิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นในการแข่งขันรอบคัดเลือก เมื่อปีกลายที่ผ่านมาทีมชาติฟินแลนด์นั้นสร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการคว้าตำแหน่งรองแชมป์ของกลุ่มเจผ่านเข้ารอบสุดท้ายการปีหน้านี้ได้เป็นผลสำเร็จโดยมีคะแนน ตามอันดับ 2 รองจากอิตาลีและมีคะแนนเหนือทีมชาติกรีซอยู่ 4 คะแนนซึ่งหมายความว่าทีมของพวกเขาสามารถหักอกทีมชาติกรีซซึ่งเป็นถึงอดีตแชมป์ยุโรปครั้งที่ 12 และทำให้ทีมชาติกรีซอกหักไม่สามารถ ผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายได้ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกและเป็นครั้งประวัติศาสตร์ที่ทีมชาติฟินแลนด์ได้มีโอกาสเข้าไปเล่นฟุตบอลยุโรปเป็นครั้งแรกโดยการจับสลากเมื่อปลายปีที่ผ่านมาในรอบสุดท้ายทีมชาติฟินแลนด์ต้องอยู่ร่วมกลุ่มกับทีมชาติเบลเยียมรัสเซียและเดนมาร์กในกลุ่ม B ซึ่งนั่นหมายความว่าฟินแลนด์เป็นรองกับ 3 ทีมชาติที่เหลือที่กล่าวมาข้างต้น ส่วนบ่อนเว็บพนันที่ถูกกฎหมายของต่างประเทศ

ได้ยกให้ฟินแลนด์มีอัตราการต่อรองที่แทง 1 จ่าย 251 ต่อในโอกาสที่จะมีโอกาสเป็นแชมป์ฟุตบอลโลกครั้งนี้ซึ่งดูจากอัตราต่อรองแล้วนั่นหมายความว่าสื่อต่างประเทศมองไว้แล้วว่าฟินแลนด์คงทำได้เพียงแค่เป็นทีมไม้ประดับหรือเป็นตัวแจกแต้มของอีก 3 ทีมที่เหลืออย่างแน่นอนมาว่ากันถึงตัวนักเตะผู้เล่นของฟินแลนด์ชุดนี้ นำทัพโดย เตมูปุ้กกี้กองหน้าจากทีมนอริช

และโปรแกรมการแข่งขันของฟินแลนด์นั้นนัดแรกจะแข่งวันที่ 13 มิถุนายนเป็นการพบกันระหว่างฟินแลนด์กับเดนมาร์กสุนัขที่ 2 ฟินแลนด์จะต้องเจอกับทีมชาติรัสเซียในวันที่ 17 มิถุนายนและวันสุดท้ายฟินแลนด์จะต้องเจอกับยอดทีมแห่งยุโรปนั้นคือทีมชาติเบลเยียมในวันที่ 23 เดือนมิถุนายนมองดูดวงตามรูปการณ์แล้วว่าหากฟินแลนด์สามารถเก็บได้สัก 1 คะแนนก็ถือว่าเป็นแต้มแรกของพวกเขาในศึกชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปเลยทีเดียวแต่ดูจากโอกาสแล้วไม่น่าจะมีความเป็นไปได้เพราะว่านัดแรกเจอผู้เล่นของฟินแลนด์ไม่น่าจะสามารถต้านทานทีมเดนมาร์คของ erikson  ได้หรือเจอทีมชาติรัสเซียก็ไม่สามารถจะหยุดยั้งทีมหมีขาวแห่งนี้ได้

และยิ่งนักสุดท้ายฟินแลนด์ต้องพบกับทีมชาติเบลเยียมถ้าไม่แพ้เกิน 3 ประตู หรือว่าฟินแลนด์ประสบความสำเร็จแล้ว แต่ใครจะรู้หลายๆครั้งฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปมักจะมีทีม Surprise ชอบสร้างความอัศจรรย์ให้แฟนบอลทั่วโลกได้ยลโฉมกันมาแล้วอย่างยกตัวอย่างในปี 1992 ที่เดนมาร์กก็เคยสร้างเซอร์ไพรส์คว้าแชมป์ยุโรปมาได้แล้วคราวนี้เซอร์ไพรส์อาจจะเป็นของฟินแลนด์ก็เป็นได้แต่เซอร์ไพรส์นั้นคงได้ทำเพียงแค่เข้ารอบ 2 ก็ถือว่าประสบความสำเร็จกับทีมชุดนี้แล้ว