สตีเว่น เจอร์ราด์ด หรือ สตีวี่

By | มีนาคม 4, 2020

หากจะหาใครสักคนที่จงรักภักดีกับสโมสรใดสโมสรหนึ่งและสโมสรเดียว และเป็นนักเตะท้องถิ่นที่เกิดในเมืองนั้นๆ คงต้องมีชื่อของนักเตะคนนี้ติดโผอย่างแน่นอน เพราะชายคนหนึ่งเริ่มเล่นฟุตบอลกับสโมสรลิเวอร์พูลตั้งแต่ยังเป็นนักเตะฝึกหัด จวบจนเค้าประกาศเลิกเล่นและแขวนสตั๊ด

ซึ่งหาได้ยากกับยุคปัจจุบัน แต่เจอร์ราด์ ไม่เคยไปไหน ด้วยเหตุผลที่ว่า เค้ามีเลือดหงส์แดงอยู่เต็มตัว ซึ่งถ้ามองด้วยความสามารถของตัวเค้าเองนั้น เค้าสามารถย้ายสโมสรไปเล่นกับสโมสรอื่นบนโลกใบนี้ได้ทุกทีม และหากเค้าเอ่ยปากคำเดียว ทุกทีมบนโลกใบนี้ก็พร้อมที่จะได้เค้าไปเป็นกำลังสำคัญ ด้วยสไตล์การเล่นอันดุดัน

บวกกับความเป็นผู้นำของเค้านั้น ทำให้เค้าถูกยกย่องว่าเป็นวีรบุรุษและเป็นตำนานของสโมสร ด้วยตัวของเค้าเองนั้นได้ลงเล่นกับตำนานนักเตะของสโมสรลิเวอร์พูลมาอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นร็อบบี้ ฟาวเลอร์ หรือสตีฟ แมคมานามาน จวบจนเค้าก้าวขึ้นมาเป็นแกนหลักของทีมและสวมปลอกแขนกัปตันทีม จนเป็นขุนพลระดับท๊อปๆ ที่เค้ามาเล่นคู่กับเค้ามากมาย อย่างเช่น ซาบี้ อลอนโซ่ , เฟอร์นันโด ตอรเรส หรือ หลุยส์ ซัวเรส ซึ่งตัวเค้านั้นพาทีมกวาดแชมป์มามากมายครบทุกถ้วย ไม่ว่าจะเป็น เอฟเอคัพ ลีกคัพ ยูฟ่าคัพ

หรือ ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก และแชมป์สโมสรโลก แต่สุดท้ายคนทุกคนก็ไม่ได้ดังใจหวัง เพราะตลอดอาชีพนักเตะของเค้านั้น ถ้วยใบเดียวที่เค้าอยากได้มากที่สุดยิ่งกว่า ถ้วยยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก นั่นก็คือ ถ้วยแชมป์พรีเมียร์ชิพ แต่นั่นก็ทำได้เพียงแค่ฝันเพราะอันดับที่เค้าได้เข้าใกล้ที่สุดคือ ตำแหน่งรองแชมป์ ในยุคของ แบรดนาร์ด ร็อดเจอร์ ซึ่งตัวเค้าเองนั้นยอมรับผิดไว้เพียงคนเดียว ทั้งๆที่เหตุการณ์นั้น เพื่อนร่วมทีมไม่มีใครว่าเค้าเลยสักคน นั่นคือเหตุการณ์ที่เค้าลื่นล้ม และโดนคู่แข่งฉกบอลเค้าไปยิง จนทำให้ทีมเสมอ และชวดแชมป์ในบั้นปลาย

จนทุกวันนี้กลายเป็นเรื่องล้อเลียนและฝังใน เจอร์ราด์ มาตลอด และตัวเค้าเองก็รู้สึกว่า ถ้าวันนั้นเค้าไม่ลื่นล้ม เค้าคงได้ชูถ้วยแชมป์พรีเมียร์ชิพไปแล้ว แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม สิ่งที่ผู้ชายที่ชื่อ สตีเว่น เจอร์ราดด์ คนนี้ทำไว้ให้กับสโมสร ทั้งความรักและภักดีต่อสโมสร หรือแม้แต่แชมป์ต่างๆ มากมาย รวมถึงสิ่งสำคัญที่เค้าไม่เคยคิดที่จะย้ายสโมสรไปไหน ทั้งที่มียักษ์ใหญ่ให้โอกาสที่เค้าจะได้สัมผัสแชมป์ลีก แต่ตัวเค้าเองก็ยังคงรักสโมสร และพร้อมสู้เคียงข้างทุกฤดูกาล นั่นคือเหตุผลว่าทำไมแฟนบอลหงส์แดงถึงรักเค้าสุดหัวใจ