คริสเตียน อีริกเซน เปิดใจครั้งแรก หลังฟื้นจากเหตุการณ์ หมดสติคาสนาม

By | มีนาคม 22, 2022

คริสเตียน อีริกเซน เปิดใจครั้งแรก  ในตอนนี้เรื่องของนักกีฬาที่โด่งดังที่สุดก็คือเรื่องของ คริสเตียน อีริกเซน  ซึ่งเขาเป็นนักกีฬาที่ประสบอุบัติเหตุหมดสติในระหว่างการแข่งขันกีฬาฟุตบอลซึ่งเป็นการแข่งขันระหว่างทีมชาติเดนมาร์กที่ต้องไปเจอกับทีมชาติฟินแลนด์   โดยเขานั้นหมดสติเมื่อเป็นการแข่งขันครึ่งเวลาหลัง

แต่ว่าเพิ่งเริ่มเล่นเพียงแค่ไม่กี่นาทีเท่านั้นอยู่ดีๆเขาก็ล้มลงหมดสติโดยที่ไม่มีนักเตะคนไหนเตะบอลไปโดนตัวเขาหรือว่าวิ่งไปชนเขาเลยและหลังจากที่คริสเตียน อีริกเซน ล้มลงบรรดาเพื่อนๆต่างก็วิ่งพากันมาดูพร้อมกันน้ำแพร่สนามก็วิ่งลงมาในสนามทันที

          ซึ่งทุกคนต่างก็ต้องตกใจมากเพราะเขานั้นหยุดหายใจเป็นที่เรียบร้อยแล้วโชคยังดีที่ทางแพทย์สนามนั้นยังสามารถทำ CPR และปั๊มหัวใจของเขาให้กลับมาเต้นได้ไหมอีกครั้งหนึ่งหลังจากนั้นก็นำเข้าส่งโรงพยาบาลซึ่งเหตุการณ์นี้สร้างความชอบให้กับบรรดาแฟนบอลที่กำลังดูการแข่งขันฟุตบอลอย่างเข้มข้น

รวมถึงบรรดาเพื่อนนักฟุตบอลทุกคนที่อยู่ในสนามนั้นต่างก็รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมากพวกเขาเกรงว่าจะเกิดการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่แต่โชคยังดีที่พวกเขานั้นไม่ต้องเจอกับเรื่องร้ายๆเหล่านั้น

            อย่างไรก็ตามหลังจากที่คริสเตียน อีริกเซน ถูกส่งตัวไปที่โรงพยาบาลและเข้ารับการรักษาอาการบาดเจ็บเขาก็สามารถที่จะสนทนาโต้ตอบได้หลังจากนั้นเขาได้ส่งข้อความไปหาเพื่อนๆนักกีฬาของเขาในทีมชาติเดนมาร์กเพื่อบ่งบอกถึงสถานภาพของเขาว่าตอนนี้เขาปลอดภัยดีเพื่อให้เพื่อนร่วมทีมของเขาไม่ต้องเป็นกังวลใจและเข้าแข่งขันกีฬาให้ดีที่สุด

          อย่างไรก็ตามผลการแข่งขันหลังจากที่มีการแข่งต่อเมื่อมีการนำร่างของคริสเตียน อีริกเซน ไปส่งโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้วปรากฏว่าผลการแพ้ชนะนั้นเป็นเดนมาร์กแพ้ให้กับฟินแลนด์ 0 ประตูต่อ 1 ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้เป็นการแข่งขันของกลุ่ม B ในการยิงเข้าไปในรอบลึกๆของศึกยูโร 2020 นั่นเอง 

             หลังจากที่คริสเตียน อีริกเซน ได้ส่งข้อความไปหาเพื่อนๆในกลุ่มฟุตบอลของเขาแล้วเขาก็ได้มีการโพสต์ข้อความใน  Social Media ส่วนตัวของเขาด้วยการขอบคุณแฟนบอลทุกคนและทุกกำลังใจที่ส่งมาถึงเขาเขาจะพยายามอย่างเต็มที่และเขายืนยันว่าในขณะนี้ร่างกายของเขาดีขึ้นมากแล้ว แฟนบอลทุกคนไม่ต้องเป็นห่วงเขานั่นเอง 

    จากเหตุการณ์ในครั้งนี้คุณหมอที่ให้การรักษา  คริสเตียน อีริกเซน  ยืนยันว่าที่เขาหมดสตินั้นเพราะเขามีปัญหาเกี่ยวกับโรคหัวใจซึ่งในจังหวะนั้นหัวใจของเขาหยุดเต้นเฉียบพลันจึงทำให้เขาล้มลง ทันทีโชคดีมาก ที่เขายังคงรอดชีวิตอยู่จนถึงตอนนี้ 

 

สนับสนุนโดย.    gclubเครดิตฟรี