ธุรกิจที่ห่างหายไปตามกาลเวลาและแทบจะไม่มีใครรู้จัก

By | สิงหาคม 30, 2021

สำหรับการทำธุรกิจนั้น  ธุรกิจที่ห่างหายไปตามกาลเวลา เราสามารถที่จะค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจได้ว่าปัจจุบันนี้ประเทศไทยนั้นมีการจัดทำธุรกิจอะไรขึ้นมาบ้างซึ่งแน่นอนว่าการจัดอันดับธุรกิจนั้นมีมากมายหลายธุรกิจที่เกิดขึ้นแต่คุณเคยคิดไหมว่านับตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันนั้นมีธุรกิจไหนบ้างที่เคยมีคนสร้างธุรกิจเงินขึ้นมาแต่ด้วยวันเวลาที่หมุนเวียนผ่านไปทำให้ธุรกิจนั้นประสบปัญหาและธุรกิจนั้นไม่สามารถที่จะดำเนินการต่อไปได้และบางครั้งธุรกิจนั้นปัจจุบันก็กลายเป็นอดีต

          ซึ่งบางครั้งวัยรุ่นในปัจจุบันก็แทบไม่รู้จักว่าเคยมีธุรกิจนี้มาก่อนเลยดังนั้นวันนี้เราจะมาดูว่าธุรกิจที่ในปัจจุบันนี้หากมีการเปิดทำธุรกิจขึ้นมาก็ไม่สามารถสร้างรายได้ให้กับเราแล้วนั้นมีธุรกิจเอา    สำหรับในช่วงเวลานี้หากใครที่คิดจะเปิดธุรกิจร้านให้เช่าหนังสือนั้นอาจกล่าวได้ว่าเป็นแนวความคิดที่ไม่ดีมากนักเพราะปัจจุบันนี้ถึงแม้จะมีคนนิยมการอ่านหนังสือเป็นอย่างมากแต่ก็ไม่มีใครนิยมที่จะเดินทางไปเช่าหนังสือที่ร้านแล้วเพราะปัจจุบันวิวัฒนาการมีการผ่านไปมีการนำเทคโนโลยีใหม่ๆมาใช้งาน

          ซึ่งในปัจจุบันนี้เราต้องการที่จะซื้อหนังสือหรือเช่าหนังสือนั้นเราสามารถทำผ่านทางอินเตอร์เน็ตได้เลยโดยปัจจุบันนี้สำนักพิมพ์ต่างๆจะมีการเปิดให้ลูกค้า Download Application ของสำนักพิมพ์มาไว้ที่โทรศัพท์มือถือหลังจากนั้นคุณสามารถเลือกที่จะเช่าอ่านหนังสือหรือจะซื้อหนังสือผ่านทาง inbox ได้เลยโดยที่เราสามารถจัดเก็บไว้ในโทรศัพท์มือถืออ่านไหร่ก็ได้ดังนั้นปัจจุบันหากร้านไหนที่เป็นการเปิดร้านเพื่อให้เช่าหนังสือและต้องไปเปิดหนังสือเลือกอ่านเองที่ร้านจึงทำให้ไม่ค่อยมีใครนิยมมากนัก  เนื่องจากหนังสือจากเก่าตัวหนังสืออาจจะมีการเลือนลางแล้วยังหาหนังสืออ่านได้ยากแตกต่างจากการทำผ่านทาง Application ซึ่งดูทันสมัยและใช้งานง่ายมากกว่ากันนั่นเอง

         อีกหนึ่งธุรกิจที่ปัจจุบันนี้ไม่ค่อยได้รับความนิยมแล้วก็คือธุรกิจเกี่ยวกับการผลิตแผ่นซีดี   อาจกล่าวได้ว่าในสมัยก่อนนั้นไม่ว่าเราจะดูหนังดูภาพยนตร์ดูละครหรือแม้แต่การดาวน์โหลดเพลงมาฟังเราจะทำผ่าน CD   แต่ปัจจุบันนี้สิริไม่ได้มีความจำเป็นแล้วเพราะผู้คนส่วนใหญ่มักจะดาวน์โหลดหนังดูผ่านทางอินเตอร์เน็ต และยังมี Application ต่างๆที่มีการนำหนังมาไว้ใน Application นั้นไม่ว่าจะเป็น netflix หรือแม้แต่ wetv  ทำให้อาดูหนังนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องโหลดลงแผ่นซีดีแล้วเก็บไว้ดูเพราะ Application เหล่านี้ก็สามารถที่จะย้อนกลับไปดูหนังเก่าๆได้แน่นอนว่าการฟังเพลงผ่านทาง CD นั้นก็ไม่จำเป็นแล้วเช่นเดียวกัน

             เพราะปัจจุบันนี้การฟังเพลงสามารถโหลดมาฟังที่มือถือได้เลยหรือหากจะฟังจากในรถก็ไม่จำเป็นต้องใช้แผ่นซีดีแล้วเพราะปัจจุบันนั้นมีการเปิดใช้สัญญาณผ่านบลูทูธจึงสามารถเชื่อมต่อระหว่างมือถือกับบลูทูธของรถยนต์ได้ทำให้การฟังเพลงนั้นไม่จำเป็นต้องใช้แผ่น CD อีกต่อไป  และนี่เป็นเพียงแค่ 2 ธุรกิจเท่านั้นที่ปัจจุบันนี้ไม่ได้รับความนิยมแล้วและบางคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าก่อนหน้านี้เคยมีธุรกิจแบบนี้มาก่อน

 

สนับสนุนโดย.    สมัคร sbobet โดยตรง