โอลิมปิก 2020 ที่โตเกียวได้ใจคนทั้งโลก หลังประกาศให้นักกีฬา 2 ประเทศครองเหรียญทองร่วมกัน

By | สิงหาคม 17, 2021

 การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020  ที่มีการจัดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นการแข่งขันวันที่ 1 เดือนสิงหาคม ปี พ.ศ. 2564  โอลิมปิก 2020 ที่โตเกียว ในวันดังกล่าวมีการแข่งขันกีฬาหลายรายการ และหนึ่งในนั้นมีการแข่งขันกีฬากระโดดสูงชาย ซึ่งเป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ 

         อย่างไรก็ตามการแข่งขันกระโดดสูงดังกล่าวนั้นปรากฏว่ามีปัญหาในระหว่างการแข่งขันเนื่องจากว่ามีนักกีฬา 2 สัญชาติระหว่างทีมชาติกาตาร์และนักกีฬาทีมชาติอิตาลีที่เข้าร่วมการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศปรากฏว่าทั้งสองคนนั้นผ่านการกระโดดสูงตามมาตรฐานการแข่งขันที่ทางองค์กรกีฬาได้มีการกำหนดเอาไว้นั่นก็คือการกระโดดสูงด้วยความสูง 2.3 7 เมตร

         ซึ่งในกีฬาทั้งสองคนนั้นสามารถกระโดดได้โดยที่ไม่มีข้อผิดพลาดอะไรเลยทำให้คะแนนของทั้งคู่นั้นเข้ากันทั้งเจ้าหน้าที่จัดการแข่งขันกีฬาอื่นๆจึงได้มีการให้นักกีฬาทั้งสองคนแข่งขันกันอีกครั้งเพื่อหาผู้ชนะที่จะได้เหรียญทองไปครอบครองโดยในครั้งนี้มีการเพิ่มความสูงไปที่ 2.39 เมตร โอลิมปิก 2020 ที่โตเกียว ซึ่งนักกีฬาทั้งสองคนนั้นกระโดดสูงแล้วไม่ผ่านเนื่องจากกระโดดโดนไม้  โดยทั้งคู่กระโดดไม่ผ่านทั้ง 2 คนเหมือนกันและเมื่อกระโดดครบ 3 ครั้งก็ไม่ผ่านทั้ง 3 ครั้งเหมือนกันทำให้เจ้าหน้าที่กีฬาโอลิมปิกนั้นกำลังตัดสินใจว่าจะเอาแกงอะไรมาใช้ในการตัดสินหาผู้ชนะการแข่งขันกีฬากระโดดสูงชายในครั้งนี้

        อย่างไรก็ตามในระหว่างนั้นเองนักกีฬาของทีมชาติกาต้าได้หันไปหาทางคณะกรรมการตัดสินโอลิมปิกแล้วถามกับทางคณะกรรมการว่าหากเกิดเหตุการณ์แบบนี้คณะกรรมการจะสามารถให้เหรียญทองของพวกเขาทั้งสองคนครอบครองด้วยกันได้หรือไม่ซึ่งทางคณะกรรมการเองก็ยืนยันว่าสามารถทำได้ดังนั้นพวกเขาทั้งสองคนจึงยินยอมที่จะใช้เหรียญทองร่วมกันทำให้เสร็จสิ้นการแข่งขันกีฬากระโดดสูงชายหลังจากทั้งคู่รู้ว่าจะได้ครอบครองเหรียญทองร่วมกันก็ดีใจมากต่างวิ่งเข้ากอดกันและร้องไห้นอกจากนี้กองเชียร์ที่อยู่ในสนามต่างก็แสดงความดีใจโห่ร้องแสดงความยินดีกับมิตรภาพที่เกิดขึ้นในระหว่างการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในครั้งนี้

          มิตรภาพที่เกิดขึ้นนี้ก็มีการถ่ายทอดให้ผู้ชมจากทั่วโลกได้เห็นด้วยทำให้ภายในระยะเวลาเพียงไม่นานหลังจากนั้น Social ก็มีการพูดถึงเรื่องนี้กันเป็นอย่างมากโดยทุกคนนั้นมองว่าการตัดสินของคณะกรรมการการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในครั้งนี้นั้นตัดสินอย่างถูกต้องยุติธรรมและการแข่งขันแบบนี้ทำให้เกิดความรักความสามัคคีเกิดเป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจระหว่างนักกีฬาระหว่าง 2 ประเทศ

     สำหรับนักกีฬาที่ได้รับเหรียญทองในการกระโดดสูงของทีมชาติกาตาร์นั้นชื่อว่า มูตัซ เอสซา บาร์ซิม ในขณะเดียวกันนักกีฬากระโดดสูงชายของทีมชาติอิตาลีที่ได้เหรียญทองไปครองนั้นก็คือ จิอันมาร์โก  แทเบรี่ 

 

สนับสนุนโดย.   gclub สล็อตฟรี