กองหลังที่น่าสนใจของไทยลีก

By | ตุลาคม 22, 2020

ในศึกฟุตบอลไทยลีกนั้นแน่นอนว่าเป็นลีกฟุตบอลที่ได้รับการขึ้นชื่ออย่างมากในเรื่องของการเปิดเกมส์รุกและการทำประตูที่แสนจะสนุกและสุดมันอยู่แล้วและแต่ละปีของการแข่งขันนั้นแต่ละทีมนั้นก็มีการโชว์ผลงานที่ดีโดยเฉพาะในเก็บรับได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว ดังนั้นสิ่งที่น่าจับตาอย่างมากก็คือกองหลังของทีมไทยนั่นเอง

เพราะในแต่ละทีมนั้นก็ถือว่ามีกองหลังที่น่ากลัวอย่างมาก ทำให้การแข่งขันนั้นเป็นไปอย่างสนุกสนานและตื่นเต้นตลอดเวลาเมื่อคู่ต่อสู้นั้นสามารถบุกและไปถึงยังกองหลังได้แต่แน่นอนว่าด้วยความสามารถของกองหลังนั้นทำให้กองหน้าของคู่ต่อสู้ไม่สามารถทะลุและฝ่าฟันกับความสามารถของกองหลังได้ทำให้การแข่งขันในแต่ละเกมส์นั้นจึงเป็นไปอย่างดุเดือดมากเลยทีเดียว กองหลังของไทยหลายคนจึงเป็นที่น่าจับตามองในวงการฟุตบลอไทยอย่างมาก

มาเริ่มจากคนแรกถือว่าเป็นนักเตะไทยในตำแหน่งกองหลังที่ทำผลงานได้ยอดเยี่ยม นั่นก็คือ ณัฐพล มาลาพันธ์โดยในปี2019 นั้นถือว่าฟอร์ในการเตะของเขาร้อนแรงอย่างมากโดยใรปีนั้นเขาอาศัยอยู่ในทีมพีทีประจวบเอฟซีและเขาก็สามารถแสดงฟอร์มร้อนแรงตลอดฤดูกาลนั้นด้วย

พัทีประจวบนั้นได้คว้าตัวเขามาจากบุรีรัมย์และถือว่าเขานั้นสามารถปรับตัวกับทีมใหม่ได้อย่างรวดเร็วและสามารถสร้างผลงานที่โดดเด่นจนได้รับการยอมรับและได้รับบหน้าที่กองหลังในการเป็นตัวหลักของทีมด้วย

และเป็นที่หน้าจับตามองในวงการลูกหนังไทยอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้นจากความสามารถของเขาทำให้โค้ชของทีมนั้นถึงขั้นเอ่ยปากชมอย่างมากเลยทีเดียว ณัฐพล มาลาพันธ์ยังมีดีกรีถึงขั้นเคยติดชุดทีมชาติไทย

ในยุคของโค้ชซิโก้ โดยจุดเด่ของเขานั้นก็คือการเข้าสกัดบอลรวมถึงลูกบอลในลักษณะกลางอากาศที่ถือว่าเขานั้นเป็นคนที่ไว้ใจได้อย่างมากเลย ก็ถือว่าเป็นกองหลังที่แฟนบอลหลายๆคนนั้นหวังให้ได้มีการคัมแบล็คสู่ทีมชาติไทยและยังคงรักษาผลงานที่ดีอย่างนี้เรื่อยไป

 

อีกหนึ่งกองหลังที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยก็คือ เอเลียส ดอเลาะนักเตะในตำแหน่งกองหลังลูกครึ่งไทยและสวีเดน เขานั้นมีความโดดเด่นด้วยความสูง195 เซนติเมตร โดยก่อนหน้านี้นั้นเขาถือว่าเป็นนักเตะที่ได้ถูดวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในเรื่องของการเข้าบอลและสมาธิในการเล่นแต่เมื่อในกลางฤดูกาล2019เป็นต้นมา

ถือว่าเขานั้นได้มีการปรับตัวกับไทยลีกได้ดีมากขึ้นและทำให้เขานั้นสามารถโชว์ฟอร์มในตำแหน่งกองหลังได้อย่างยอกเยี่ยมด้วยถือว่าเขานั้นเป็นนักเตะที่มีความโดดเด่นในเรื่องของร่างกาย ความแข็งแกร่งและสมาธิ ทำให้เขานั้นได้รับการยอมรับและพูดถึงมากขึ้นในวงการฟุตบอลไทย ก็ถือว่าไทยลีกนั้นยังสามารถสร้างสรรคืกองหลังดีๆได้อีกมากมายและกองหลังเหล่านี้ก็จะเติบโตในวงการฟุตบอลได้อย่างสวยงามแน่นอน

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  ทดลองเล่นสล็อต gclub