ชาวพะเยากว่า 4 พันคน  ร่วมวิ่งโอลิมปิก เดย์ 2022

By | กุมภาพันธ์ 17, 2024

         เมื่อวันที่ 28 เดือนพฤษภาคม ปี พ.ศ. 2565 ที่ผ่านมาที่จังหวัดพะเยาได้มีการจัดกิจกรรมขึ้นมาภายในจังหวัดซึ่งเป็นกิจกรรมที่มีการประสานงานรวมกันหลายฝ่ายไม่ว่าจะเป็นฝ่ายของการจัดการแข่งขันโอลิมปิกแห่งประเทศไทยหรือแม้แต่ฝ่ายการกีฬาสื่อมวลชนและสิ่งแวดล้อม  นอกจากนี้ยังมีนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยารวมถึงประชาชนพลเมืองชาวจังหวัดพะเยา ซึ่งได้รวมตัวกันทั้งหมดกว่า 4000 คนและมีการจัดทำพิธีกิจกรรม Olympic Day 2022 

          ซึ่งทุกคนได้มารวมตัวกันที่บริเวณด้านหน้าของอนุสาวรีย์พระยางำเมือง ริมกว๊านพะเยา เพื่อเข้าร่วมกิจกรรม

ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวนั้นเป็นกิจกรรมที่จัดทำขึ้นมาเพื่อต้องการให้ประชาชนรวมถึงภาครัฐและภาคเอกชนนั้นแสดงออกถึงความร่วมมือกันโดยเป็นการจัดกิจกรรมขึ้นมาเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันโอลิมปิกสากล ซึ่งเป็นการแสดงออกถึงการเสมอภาคกันเกี่ยวกับเรื่องของการเล่นกีฬาไม่ว่าจะเป็นเพศไหนวัยไหนก็ตามแต่โดยเป็นการเน้นย้ำเกี่ยวกับเรื่องของการจัดการแข่งขันกีฬาขึ้นมาโดยเฉพาะ 

          นอกจากนี้ในปี 2030 นั้นประเทศไทยจะได้รับเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขัน Youth Olympic  2030 ด้วย ดังนั้นจึงเป็นเหมือนกับการเตรียมความพร้อมที่จะมีการจัดกิจกรรมร่วมกันทั้งภาครัฐภาคเอกชนและภาคประชาชนนั่นเองซึ่งกิจกรรมดังกล่าวนั้นจะเน้นให้ประชาชนนั้นได้ทำกิจกรรมร่วมกันเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมความสุขให้กับประชาชนในจังหวัดพะเยา 

เป็นการเน้นการออกกำลังกายเพื่อให้คนไทยมีความสุขตามนโยบายโอลิมปิกสากล  อย่างไรก็ตามว่ากันว่ากิจกรรมนี้เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศด้วยนอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมนโยบายกิจกรรมการลดภาวะโลกร้อนอีกด้วย 

          สำหรับกิจกรรมที่มีการจัดขึ้นนั้นจะเป็นการจัดกิจกรรม Olympic Day 2022  ซึ่งจะเป็นกิจกรรมทั้งการเดินแล้วก็การวิ่งเป็นการกระตุ้นให้ทุกคนหันมาสนใจการออกกำลังกายและรักษาสุขภาพของตนเองโดยที่ไม่ได้กำหนดว่าจะเป็นเพศไหนหรืออายุเท่าไหร่ก็ตามทุกคนสามารถมาร่วมกิจกรรมได้

ซึ่งกิจกรรมวิ่งนั้นจะมีการกำหนดให้วิ่งมินิมาราธอนระยะทางเพียงแค่ประมาณ 10 กิโลเมตรเท่านั้นส่วนกิจกรรมการเดินนั้นถ้าหากใครสนใจก็จะสามารถเข้าร่วมแข่งขันเดินระยะ Fun Run 5 กิโลเมตรและยังมีกิจกรรมกีฬาอื่นๆอีกมากมายซึ่งภายในงานนั้นก็ได้มีการเชิญดารามาร่วมงานด้วย  นั่นก็คือโตโน่ ภาคิน  คำวิลัยศักดิ์และณิชา  ณัฏฐณิชา  ดังวัธนาวณิชย์   นั่นเอง 

          อย่างไรก็ตามการจัดกิจกรรม Olympic Day 2020 2 นี้ไม่ได้มีการจัดกิจกรรมเฉพาะแค่บนบกเท่านั้นแต่ยังมีการจัดกิจกรรมภายในน้ำด้วยอย่างเช่นกันพายเรือแจวเก็บขยะซึ่งถือว่าเป็นกิจกรรมเกี่ยวกับเรื่องของการรักโลกร้อนโดยตรง  นอกจากนี้ยังมีการจัดบูธจำหน่ายสินค้าโดยมีการนำสินค้า OTOP และสินค้าพื้นเมืองมาขายภายในงานซึ่งถือว่าเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจภายในจังหวัดพะเยาและเสริมสร้างรายได้ให้กับประชาชนได้อีกด้วย 

 

สนับสนุนโดย    gclub ฝาก ขั้นต่ำ 20