เธอยังชี้ให้เห็นว่าการมีส่วนร่วมของเยาวชนในกีฬาผาดโผนมักจะไม่มีการควบคุม

By | มกราคม 21, 2024

 “ไม่ค่อยได้รับการดูแลทางการแพทย์” เธอกล่าว “นั่นทำให้ความเสี่ยงสูงยิ่งขึ้นไปอีก” ยังไม่มีการวิจัยมากมายว่ากีฬาผาดโผนหรือการเคลื่อนไหวภายในนั้นเป็นอันตรายต่อเด็กเป็นพิเศษ “เราไม่รู้ด้วยซ้ำว่าอัตราการบาดเจ็บเป็นอย่างไร” ซาเบซานกล่าว นักจิตวิทยาการวิจัยชาวนอร์เวย์ Ellen Sandseter

ซึ่งตีพิมพ์บทความเกี่ยวกับเด็กและกีฬาที่มีความเสี่ยงจำนวน 24 ฉบับ อธิบายตัวเองว่าเป็น “เด็กที่แสวงหาความรู้สึก”

โดยเธอชอบพูดว่า เธอบอกว่าเธอโชคดีที่มีพ่อที่พาเธอไปเล่นสกีและปีนเขา เมื่อตอนที่เธอโตเป็นสาว เธอสังเกตเห็นว่าทัศนคติการเป็นพ่อแม่เปลี่ยนไป มีเด็กน้อยลงที่ได้รับโอกาส และเธอจึงตัดสินใจค้นหาสาเหตุ ในช่วงทศวรรษที่ 1990 เธอกล่าวว่า รายการหนึ่งได้แนะนำวัยรุ่นชาวนอร์เวย์ที่มีปัญหาเรื่องยาเสพติดให้มาทำกิจกรรมกระโดดร่มและกิจกรรมผาดโผนอื่นๆ

หลังจากนั้นพวกเขาก่อคดีเกี่ยวกับยาเสพติดน้อยลง มีอาการดีขึ้นในโรงเรียน และรายงานว่าพวกเขามีความสุขมากขึ้น ในการศึกษาในภายหลังกับนักเรียนมัธยมปลาย 360 คน Sandseter และเพื่อนร่วมงานคนหนึ่งพบว่าผู้ที่กล่าวว่าพ่อแม่ของพวกเขาสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ เช่น การปีนผาและการพายเรือคายัค

มีแนวโน้มน้อยกว่าที่จะมีพฤติกรรมทางอาญาและต่อต้านสังคม เช่น การขับรถเร็ว การขโมย และการก่อกวน Sandseter กล่าวว่า “ถ้าคุณโตมาและมีประสบการณ์มากมายกับการเล่นที่มีความเสี่ยง ช่วงวัยรุ่นนี้จะจัดการได้มากขึ้น คุณจะประเมินความเสี่ยงตามความเป็นจริงมากขึ้น” Sandseter กล่าว

Sandseter บอกว่าเธอปล่อยให้ลูกชายและลูกสาวของเธอ ซึ่งตอนนี้เป็นวัยรุ่น ปีนต้นไม้ที่สูงมากในฐานะนักเรียนชั้นประถมศึกษา และตอนนี้ลูกชายของเธอก็เล่นสกีกลับด้าน ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เขาได้พัฒนาความรู้สึกด้านการเคลื่อนไหวร่างกายที่ปรับแต่งอย่างละเอียดว่าร่างกายของเขา

สามารถทำอะไรได้อย่างปลอดภัย และเขารับฟังคำเตือนจากโค้ชและเพื่อน เธอเชื่อว่าการเล่นสกีของเขาทำให้เขาเป็นผู้ใหญ่มากกว่าเด็กส่วนใหญ่ในวัยเดียวกัน แต่เธอพูดพร้อมกับถอนหายใจ “เขาเป็นแขกประจำที่ห้องฉุกเฉิน” เขาหักไหล่ แขนและข้อมือหัก แยกศีรษะของเขาออก ได้

รับความกระทบกระเทือน ฉันมีลูกสาวสองคนอายุ 7 และ 9 ขวบซึ่งเป็นผู้แสวงหาความตื่นเต้น เมื่อลูกคนสุดท้องของเราอายุ 3 ขวบ เธอเลื่อนราวบันไดวนสามชั้นลงมา เธออาจจะมาถึงจุดต่ำสุดได้อย่างปลอดภัย เธอบอกเราในภายหลังว่าเธอเคยทำมาแล้วหลายครั้ง ถ้าไม่มีใครบังเอิญผ่านมาและทำให้เธอตกใจ

เธอล้มลงทำให้กระดูกไหปลาร้าหัก เมื่อเดือนที่แล้ว พี่สาวคนโตของฉันไปเที่ยวสไลเดอร์บ้านต้นไม้ เธอชโลมสบู่อาบน้ำและทำให้กระดูกสองท่อนที่เท้าหัก เด็กหญิงทั้งสองปีนหน้าผาสูงถึง 50 ฟุตและส่งเสียงโห่ร้องให้สูงขึ้น ผมกับภรรยาเพิ่งค้นพบว่าพวกเขามีสนามเด็กเล่นสุดโปรดแห่งใหม่ นั่นคือหลังคาบ้านของเรา

 

สนับสนุนเนื้อหาโดย    สล็อต ufabet เว็บตรง