นักบาสเก็ตบอลรุ่นเยาวชน

By | พฤศจิกายน 20, 2020

หากพูดถึงกีฬาที่ได้รับความนิยมในการเล่นและชมอย่างบาสเก็ตบอลนั้นเชื่อว่าหลายคนอาจจะมีนักบาวที่ได้รับการยกย่องและเป็นตำนานมากมายหลายคน แต่สำหรับนักบาสเก็ตบอลอีกคนหนึ่งที่น่าสนใจนั้นก็คือนักบาสเก็ตบอลที่มีความสามารถ

ทักษะและโดดเด่นตั้งแต่เขานั้นเป็นเพียงนักบาสเก็ตบอลในระดับเยาวชนเท่านั้นและเขานั้นก็คือ ไอเซย์ ออสติน ถึงแม้ว่าโดยทั่วไปแล้วนั้นเด็กอเมกันนั้นจะนิยมเล่นกีฬาทั้งบาสเก็ตบอลและอเมริกันฟุตบอลแต่ไอเซย์ ออสตินนั้นเลือกที่จะเล่นกีฬาบาสเก็ตบอลอย่างจริงจังมากกว่า เนื่องจากในช่วงที่เขาเคยได้เล่นกีฬาอเมริกันฟุตบอลนั้น

เขาได้ประสบอุบัติเหตุจากการที่เขานั้นตีลูกไม่โดนและลูกนั้นก็เข้าที่ตาเขาเต็มๆจนทำให้เขาหมดสติและจนต้องไปโรงพยาบาลเลยทีเดียว จนกระทั่งหลักจากนั้นเขาก็เกิดความผิดปกติที่ดวงตาตลอดมาโดยเฉพาะในตอนที่เขานั้นเล่นบาสและทำการดรังก์ ทำให้เขานั้นต้องใส่แว่นเพราะเป็นคำแนะนำจากหมอที่หมอนั้นให้ได้เพื่อเป็นการลดการกระแทกและลดความเสี่ยงในการกระทบกระเทือนเพื่อไม่ให้เกิดอาการวูบและหมดสติในการเล่นกีฬาบาสเก็ตบอลนั่นเอง

ไอเซย์ ออสตินนั้นมีความฝัน ความฝันที่อยากจะเป็นนักบาสเก็ตบอลชื่อดัง ทำให้เค้านั้นมีความตั้งฝจและหมั่นฝึกฝนฝีมืออยู่เสมอ จนกระทั่งในช่วงที่เข้านั้นอยูประมาณม.6 ด้วยความสามารถของเขาที่มีมากมายนั้นทำให้เขานั้นสามารถทำเกมส์ได้มากถึง15แต้ม11รีบาวและ6บล็อคเรียกได้ว่าในตอนนั้นเขาเป็นที่โดดเด่นในวงการบาสเก็ตบอลในระดับเยาชนของอเมริกามาก

จนกระทั่งสำนักสื่อกีฬายักษ์ใหญ่ของโลกอย่าง ESPN ได้ประกาศว่าไอเซย์ ออสตินนั้นเป็นหนึ่งในนักบาสเก็ตบอลในระดับเยาวชนที่เก่งที่สุดในสหรัฐอเมริกาในตอนนั้น ด้ยความสามารถทีเขามีทำให้ตอนนั้นชื่อของเขานั้นดังไปทั่ววงการบาสเก็ตบอลของอเมริกาเลยนั่นเอง

สำหรับเด็กในช่วงวัยแบบเขานั้นเมื่อจบมัธยก็จะตองหาสถานที่หรือมหาวิทยาลัยเพื่อศึกษาต่อแต่ความพิเศษสำหรับไอเซย์ ออสตินนั้นก็คือด้วยความที่เขานั้นเป็นนักกีฬาบาสเก็ตบอลที่มีความสามารถและเป็น1ใน3ของนักบาสเก็ตบอลในระดับเยาวชนทำให้มีมหาวิทยาลัยชั้นนำหลายแห่งได้เสนอทุนในการศึกษาต่อให้เขาในระดับแบบฟลูออฟชั่นเลยทีเดียว

ไม่ว่าจะเป็นที่พัก ค่าเล่าเรียน รวมไปถึงค่าอาหารการกิน ซึ่งมหาวิทยาลัยที่ได้เสนอนั้นก็มีมากมายไม่ว่าจะเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำด้านบาสเก็ตบอลและส่วนใหญ่ก็เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงทั้งในด้านการเรียนและด้านกีฬาบาสเก็ตบอลทั้งสิ้น และเขานั้นได้เลือกมหาวิยาลัย Baylor หลังจากที่ปรึกษากับพ่อแม่และคาอบครัวของเขาแล้ว

ซึ่งมหาวิทยาลัยนี้นั้นก็เป็นมหาวิทยาลัยที่โด่งดังในเรื่องของกีฬาบาสเก็ตบอลเช่นกันและเมื่อเขาเข้าสู่รั้วมหาลัยเขานั้นได้ตั้งใจและฝึกฝนอย่างเต็มที่และมีความมุ่งมั่นที่จะก้าวสู่การเป็นนักบาสเก็ตบอลในการแข่งขันรายการใหญ่อย่าง NBA ด้วย 

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   จีคลับ เล่นออนไลน์