ปาฏิหาริย์นั้นมีอยู่จริงในวงการฟุตบอล

By | ตุลาคม 1, 2020

น้าติ๊กนั้นเป็น อดีตกุนซือเยาวชนทีมชาติไทย ที่เคยพาเยาวชน 16 ปี ทีมชาตินั้นได้คว้าแชมป์เอเชีย นั่นก็คือ สมชาติ ยิ้มศิริ นั่นเองที่เรานั้นคิดว่าทุกคนนั้นก็คงรู้จักนั่นเองเป็นการที่เป็นผู้ที่ปั้นเหล่านักกีฬานั้นสามารถที่จะติดทีมชาตินั้นมามากนักต่อนักแล้วนั่นเอง และบางคนนั้นก็ก้าวสู่ความสำเร็จและบางคนนั้นก็ได้เป็นนักฟุตบอลที่เป็นนักฟุตบอลมืออาชีพนั่นเอง

และบางคนนั้นก็สามารถที่จะเอาเงินที่ตัวเองนั้นได้เป็นนักฟุตบอลอาชีพนั้นเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับการเลี้ยงดูดูแลครอบครัวนั่นเอง

     แต่ว่าในเรื่องราวของการที่เรานั้นจะเป็นนักฟุตบอลนั้นมีอยู่มากมายนั่นเอง เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับการที่เรานั้นต้องปั้นคนที่มากมายแต่ว่าการที่เรานั้นเดินทางนี้นั้นเป็นเรื่องที่ทำให้เรานั้นสามารถที่จะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับการจดจำบนเส้นทางของเด็กๆนั่นเองและน้าติ๊กนั้นก็ได้เล่าเกี่ยวกับบนเส้นทางของเด็กผู้ชายรายหนึ่งให้ฟัง  อย่าง ตี๋ บุญเกียรติ วงค์ษาแจ่ม ที่ครั้งหนึ่งนั้นเคยเป็นเด็กปั้นของในทีมของเยาวชน ลำพูน โดยที่เรานั้นเป็นนักสู้ตลอดเส้นทางนั่นเองและเรานั้นก็ได้ร่วมงานกัน  

ในช่วงของตี๋ในตอนเด็กนั้น ตี๋เป็นเด็กที่ขี้แย อย่างมากเพราะว่าในวันนั้นเป็นเรื่องที่เรานั้นถ้าจำไม่ผิดนั้นเป็นการที่เรานั้นได้ไปแข่งขันแต่ว่าทางตี๋นั้นได้ถูกฝ่ายตรงข้ามนั้นอัดบอลใส่ และก็ทำให้ตี๋นั้นรู้สึกว่าเจ็บก็เลยร้องไห้ออกมานั่นเอง และผมนั้นเป็นคนที่เรียกตี๋นั้นออกมาคุย เพราะว่าการที่เรานั้นเป็นนักฟุตบอลนั้นเรานั้นต้องเจอการกระทบกันนั่นเองและเป็นการที่เรานั้นต้องเจอแบบนี้ แต่ถ้าเรานั้นเลือกที่เดินทางนี้เรานั้นก็ต้องสู้แต่ถ้าเรานั้นไม่อยากที่จะเลือกทางนี้นั้นเป็นเรื่องที่เรานั้นก็ต้องออกไปนั่นเอง  หลังจากนั้นตี๋ก็เริ่มที่จะพัฒนาตัวเองและก็เริ่มที่จะเข้าใจในตำแหน่งที่ตัวเองนั้น

เล่นนั้นก็คือตำแหน่งที่เกี่ยวกับการที่เรานั้นเป็นรักษาประตูที่ลงเล่น และหลังจากนั้นเมื่อเขานั้นได้โตขึ้นเขานั้นไม่สามารถที่จะเป็นมือวางที่ติดทีมชาติแต่ว่าได้เป็นมือวางที่ผู้รักษาประตูนั้นคว้าตัวไปเซ็นสัญญาในการที่จะเป็นตัวหลักของสโมสรนั่นเอง จากนั้นพ่อของเขานั้นป่วยที่เป็นโรคมะเร็งโดยที่คุณหมอนั้นได้บอกว่าพ่อของตี๋นั้นอยู่ได้ สามเดือน

แต่พอพ่อของตี๋นั้นรู้ว่าลูกของเขานั้นได้เซ็นสัญญาเป็นตัวจริงให้สโมสร จากนั้นก็เริ่มที่จะมีกำลังใจอยู่จากสามเดือนนั้นเป็นสามปี กว่า จากนั้นก็สิ้นใจไป การที่เขานั้นได้รู้ว่าลูกของเขานั้นได้เป็นนักเตะที่มีค่ายมีสังกัดนั้นก็ทำให้พ่อของตี๋นั้นสามารถที่จะอยู่ต่อเพื่อที่จะรอดูลูกในวันต่อไปนั่นเอง 

และหลังจากพ่อของเขานั้นได้เสียชีวิตไปนั้นเขานั้นก็ได้ส่งเงินให้กับแม่และเอามาปลูกบ้านนั่นเอง การที่เรานั้นเป็นนักเตะนั้นเรานั้นสามารถที่จะช่วยเหลือในเรื่องของการที่เรานั้นส่งเสียรายได้การเลี้ยงครอบครัวได้นั่นเอง

 

สนับสนุนโดย  gclub สมัครสมาชิก